Ý nghĩa lá bài Legacy of the Divine Tarot

Tarot Legacy of the Divine không chỉ là sự kết hợp giữa nghệ thuật và tâm linh, mà còn là một cửa sổ tới thế giới của sự tự nhận thức và tương tác với vũ trụ bí ẩn. Bộ bài Tarot này không chỉ đơn thuần là một bộ bài để tiên đoán tương lai, mà còn là một dạng của nghệ thuật thể hiện và một công cụ để khám phá sâu vào tiềm thức của chúng ta. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa sâu xa của bộ bài Tarot Legacy of the Divine và cách nó có thể mở ra những khía cạnh mới của cuộc sống và tâm hồn

Legacy of the Divine là bộ Tarot sau cùng của Ciro Marchetti, một thiên tài về nghệ thuật và sáng tạo tarot với hai bộ bài nổi tiếng trước đó, Gilded Tarot và Tarot of Dream. Bộ bài dựa trên mẫu hình Rider-Waite-Smith (RWS) truyền thống, và là một câu truyện nối kết cội nguồn Tarot với thế giới cổ xưa đã bị mất, nhưng còn để lại cho chúng ta những di sản hình ảnh và thông điệp về tarot. Hiện bộ bài có một ấn bản đặc biệt từ chính tác giả Ciro, và một ấn bản thông dụng từ NXB Llewellyn.

  • Tác giả: Ciro Marchetti
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)
cảm nhận Legacy of the Divine Tarot

Bộ bài Legacy of the Divine Tarot

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Tarot of the Sidhe

Bài review về ấn bản của NXB Llewellyn

Bộ bài Legacy of the Divine được xuất bản đầu tiên như Ấn Bản Đặc Biệt, trước khi được xuất bản đại trà bởi Llewellyn Worldwide. Bộ bài gồm 78 lá đi kèm với sách lớn “Gateway to the Divine Tarot”, và một túi vải đen để đựng bài. Hộp bài được thiết kế theo dạng hộp cigar mở theo chiều dọc. Mặt trên hộp là hình ảnh lá Queen of Wands (bạn sẽ dễ nhận ra hình ảnh này trên site “Tarot Connection” của Leisa ReFalo). Mặt sau hộp được in những dòng như sau:

Bước vào một thế giới bị mất từ rất lâu trước đây …

Một thế giới bị bao phủ bởi bóng tối sau một thảm họa. Hàng thiên niên kỷ đã trôi qua và chỉ loài người còn tồn tại – thông qua những món quà thiêng liêng từ giấc mơ.

Tinh xảo, phong phú và kỳ diệu, bộ bài của Ciro Marchetti dựa theo RWS này sẽ đưa bạn vào trung tâm của tiềm thức để bạn có thể sử dụng những di sản để lại của thế giới bị mất này để khám phá những điều cần thiết cho chính cuộc sống của bạn vì nó hướng bạn đến niềm hi vọng, sự khôn ngoan và nguồn cảm hứng.

Cuốn sách 295 trang kèm theo, “Gateway to the Divine Tarot”, tự thân nó là một câu truyện – và đó cũng là câu truyện về Tarot. Bắt đầu câu truyền là một giấc mơ – có lẽ là một giấc mơ thực sự của Ciro. Từ đó, chúng ta trở về những năm tháng cổ xưa, khi hành tinh thứ ba trong hệ mặt trời va chạm với một tiểu hành tinh. Và chỉ còn một số động thực vật còn sống sót. Có một loài sinh tồn hơn tất cả, vì họ có một ưu thế hơn – khả năng tiên đoán trước.

Chúng ta đang đề cập đến Blind Ones, một lớp người ưu tú với kho kiến thức kỳ diệu. Họ tiết lộ cho loài người thời điểm vượt qua của họ. Một hội đồng các Vua và quần thần của bốn nguyên tố đã được triệu tập. Mục tiêu là để xác định hướng đi và hành động sẽ được thực hiện trong 12 quỹ đạo mặt trời còn lại.

Bốn Vương Quốc phồn thịnh và cân bằng nhau trên thế giới của họ. Tuy vậy, họ không thực sự luôn cân bằng lẫn nhau. Một vương quốc khác không những có mặt trong các hoạt động của họ mà còn thống trị họ. Họ là những người có khả năng thoát ra khỏi vật chất để xâm nhập vào ý thức và vũ trụ. Blind Ones là một phần của nhóm người này. Họ đã được ban phước từ khi sinh ra và có những khả năng đặc biệt. (Tôi đã nghĩ đến một nhóm người khác khi đọc đến đây – Bene Gesserit từ Dune Trilogy.) Với sự hướng dẫn của họ, các nền văn minh đã phát triển lại từ sau thảm họa.

Câu truyện quay trở về hiện tại, và có một người tên Gianluca Colombo de Savoy đã gửi thư đến Ciro đề cập về “Limited Edition Tarot” (một ấn bản giới hạn về số lượng) do chính Ciro phát hành, và sau đó người ấy đã gửi thêm những bản in cùng với một ghi chú viết tay của mình, hàm ý rằng hình ảnh trong “Gilded Tarot” – có thể không phải duy nhất Ciro suy tưởng đến? Có thể rằng người ấy đã từng thấy chúng trước đây, và không còn nhớ chúng nữa? Ciro đã được mời đến Ý – trên thực tế, đây thể hiện một mệnh lệnh hơn là một lời mời!

Khi Ciro đi đến đó, ông đã được nghe kể một câu truyện huyền bí lạ kỳ về sự hiểu biết được chia sẻ giữa de Savoy và một nhóm cộng sự. Vì những lý do khác nhau, thời điểm chưa thích hợp, thông tin này đã được giữ kín. Một phần của câu truyện này là về những cánh cổng (gateway) – vốn rất giống với những hình ảnh trong “Tarot of Dreams”.

trải bài cảm nhận Legacy of the Divine Tarot

Ý nghĩa lá bài Legacy of the Divine Tarot

>>> Xem thêm: Ý nghĩa lá bài Tarot of Pirates

Ciro đã được “khuyến khích” đến Ý ở một thời điểm đặc biệt vì một trong những cánh cửa này sẽ được mở, và de Savy muốn ông trải nghiệm những kho tàng đã mở ra bên trong chính ông ấy. Đây là một phần hoàn toàn tuyệt vời, thể hiện một món quà lớn cho tầm nhìn và tiềm thức bên trong chuyến hành trình. Từ trải nghiệm của Ciro đã dẫn ông đến ý tưởng cho bộ Tarot tiếp theo của ông – “The Legacy of the Divine Tarot”.

Những cái tên trong Major Arcana được giữ nguyên, trừ một số ngoài lệ: The Hierophant thành Faith, The Wheel of Fortune thành the Wheel, and the Hanged Man thành the Hanging Man. Strength số VIII, Justice số XI. Các suit bào gồm Wands, Cups, Swords và Pentacles. Các lá Hội Đồng (Court Cards) với tên King, Queen, Knight và Page.

Phần trình bày các lá bài trong sách đi kèm chỉ bao gồm chữ (không có hình scan). Ciro đã thể hiện những suy nghĩ của chính ông về những lá bài, với sự đóng góp của Ruth Ann và Wald Amberstone, James Ricklef, và Leisa ReFalo. Ciro đưa ra lý do đằng sau sự lựa chọn của ông về hình ảnh của lá bài, trong khi đó Amberstones đề cập đến nguồn năng lượng cơ bản của lá bài. James Ricklef đưa ra những bình luận sâu hơn, và Leisa ReFalo cung cấp cho mỗi lá bài: từ khóa (keyword), từ khóa ngược (reversed keyword), mô tả (description), ý nghĩa (meaning), thuộc tính nguyên tố (elemental attribution), thuộc tính hoàng đạo (planetary attribution), những món quà và lời khuyên. Ở cuối phần trình bày mỗi lá bài, Ciro đã bao gồm thêm một trích dẫn về khả năng áp dụng.

Về Court Cards, Ciro cho biết các lá bài này như một hình mẫu về các gia đình hoàng gia. Theo cách khác, Court Card rất linh hoạt! Trong bộ bài này, tất cả họ đều nhìn trực diện với người đọc bài, giúp tạo nên kết nối mạnh mẽ hơn. Ciro đưa ra một mô tả chung cho mỗi lá bài, và một ý nghĩa, hàm ý sau mỗi lá này.

Leisa đã viết một chương sách rất toàn diện về cách thức đọc bài. Hướng dẫn tóm tắt để thực hiện trải bài hang ngày từ một đến ba lá, cùng với trải bài Legacy Spread ba lá, trải bài Pages Spread (còn có tên What is Needed) bảy lá, trải bài Knights Spread chín lá, trải bài Queen Spread năm lá, và một trải bài Kings Spread tám lá.

Có một phụ lục về các thuộc tính cho các nguyên tố, con số, hành tinh và biểu tượng hoàng đạo, cùng với một nguồn tham khảo chuyên sâu.

Các lá bài có kích cỡ 2 ¾ x 4 ½ inch (~ 6 x 10 cm) với chất lượng giấy tốt. Mặt sau lá bài có thể đảo nghịch được, với một viền đen xung quanh một mạng lưới hình học cơ phối màu vàng và bạc (mặt sau tương tự với ấn bản đặc biệt). Mặt trước lá bài cũng có một viền đen, với Major Arcana thể hiện tên card ở trên cùng, và số thứ tự theo kiểu La Mã ở dưới cùng lá bài. Chữ và số của lá bài được phối theo màu nguyên tố.

Các lá bài đánh số Minor Arcana (Pips) trình bày tên suit ở trên cùng, và chữ số ở dưới cùng. Có một sự khác biệt nhỏ về phong cách trình bày trong ấn bản đặc biệt của Ciro. Các lá Court Card được trình bày tên và suit ở trên cùng, với màu sắc chữ phối theo nguyên tố.

Bộ bài theo phong cách nghệ thuật số, rất hài hòa theo truyền thống RWS. Các lá Pips và Court Card trình bài giống hệt với ấn bản đặc biệt của Ciro, tuy có một số khác biệt trong cách phối màu. Các lá bài được tùy biến màu sắc có thể nhận thấy được là The Magician, The Emperor, Strength, và Justice.

Một số hình ảnh xuyên suốt Major Arcana, ví dụ, hình ảnh trùng nhau trong các lá the Fool, the Wheel, the Hanging Man và the World. Chiếc đồng hồ cát mà the Fool đứng trên và dòng cát màu của nó cũng xuất hiện trong the Hanging Man và the World.

Chúng ta sẽ thấy the Fool cân bằng trong không gian, với các lá Major Arcana uốn quanh anh ta. The High Priestess có đôi mắt xanh lơ như không có gì trong đó. The Emperor, đứng dưới biểu tượng cung Bạch Dương, gợi lên cảm giác quyền lực to lớn. The Chariot là một cỗ xe có cánh, trong khi đó Hermit cho cảm giác ông tá đang ẩn dật (như High Priestess). Lá the Wheel trình bày hình ảnh tương tự như the Fool trong cả bốn giai đoạn của nó. The Hanging Man bị treo theo phương ngang trên một chiếc đồng hồ nằm ngang (hàm ý rằng thời gian đang ngừng trôi). Judgement thể hiện một tổng lãnh thiên thần, và the World trong hình ảnh giống với the Fool, đứng trên một chiếc đồng hồ cát thời gian, với mười hai biểu tượng hoàng đạo bao quanh.

nhận xét trải bài cảm nhận Legacy of the Divine Tarot

Đây là một bộ bài có thể sử dụng dễ dàng bởi người mới bắt đầu học Tarot vốn đã có một lượng kiến thức căn bản về các lá bài. Đây cũng là một bộ bài dành cho những người sưu tầm yêu thích chủ đề huyền bí. Bộ bài cũng là lựa chọn cho những người đọc Tarot chuyên nghiệp muốn mở rộng trải nghiệm của mình, và sẽ được đánh giá cao hơn nữa đối với những ai đã từng sở hữu một hay các bộ bài khác của Ciro.

Nguồn: https://mystichouse.vn/legacy-of-the-divine-tarot-cam-nhan/

Xem thêm thông tin shop bài tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn