Ý nghĩa bộ bài Ghosts and Spirits Tarot

Ghosts and Spirits Tarot – Bộ Bài Tarot của Những Linh Hồn

Ghosts and Spirits Tarot khoác lên mình vẻ siêu nhiên, thoát tục của những câu truyện thần thoại và truyền thuyết. Bộ bài gồm 79 lá được minh họa theo cách rất đặc trưng của Lisa Hunt, dễ dàng nhận thấy nếu ai đã từng sở hữuhai bộ bài Fantastical Creatures và Animals Divine.

  • Tác giả: Lisa Hunt
  • Phát hành: US Games
  • Deck: 79 lá
  • Reviewer: Bonnie Cehovet
  • Dịch: Sandy (Saigon Mystic House)

Ghosts and Spirits Tarot – Bộ Bài Tarot của Những Linh Hồn

Bài review của Bonnie Cehovet

Lisa Hunt – tác giả của những bộ tarot nổi tiếng như Fairy Tale Tarot, Fantastical Creatures Tarot, Animals Divine Tarot, Celtic Dragon Tarot, Celestial Goddesses và Shapeshifter Tarot – vừa sáng tạo một bộ bài Tarot tuyệt vời nữa “Ghosts & Spirits Tarot”! Tôi đã theo đuổi bộ bài này ngay từ lần đầu, và còn gì hạnh phúc hơn khi bộ bài yêu quý nằm trong bộ sưu tập Tarot của mình!

>>> Xem thêm: Ý nghĩa về bộ bài Llewellyn Tarot

Bộ bài gồm 79 lá đi kèm với một sách nhỏ (LWB) 61 trang. Vâng, đó là một bộ bài 79 lá! Nhiều hơn 1 lá so với các bộ Tarot thông thường – một lá đặc biệt cho những vấn đề nan giải cần phản ánh sâu sắc hơn. Lisa đề nghị người đọc bài hãy cho phép những linh hồn trò chuyện với họ, giúp họ giải quyết những chướng ngại giữa hạn chế về ý thức và phản ánh khách quan từ bên trong.

Vì tác giả tin rằng các linh hồn thường gửi cho chúng ta những thông điệp về điều gì đó,cô hy vọng bộ Ghosts and Spirits Tarot sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu trong giao tiếp và thấu hiểu tâm linh.Cá nhân tôi rất thích lá bài thêm này, nó làm tôi gợi nhớ đến lá Happy Squirrel trong bộ Touchstone Tarot của Kat Black, và lá Artist trong bộ Sakki Sakki Tarot của Monica Cleo Sakki.

Bộ bài vẫn vẫn giữ nguyên cấu trúc truyền thống, với lá Strength đánh số VIII và Justice đánh số XI. Hierophant thì được chuyển thành High Priest, và Devil thành Chains. Bốn suit gồm Wands, Cups, Swords, và Pentacles. Court Cards gồm các lá King, Queen, Knight, và Page.

Trong phần giới thiệu của mình, Lisa nói về tuổi thơ cô nơi một thị trấn vùng rừng núi ở New England, nơi cô đã chơi đùa trong những khu rừng, và không bao giờ hồ nghi về việc nó có chứa nguồn năng lượng siêu nhiên. Cô đã từng nhìn thấy những khuôn mặt trên cây, và “người lùn” trong vườn.Cô cho rằng thật may mắn cho những ai tin vào điều này vì phần lớn trẻ em được khuyến khích nên quên đi những mối liên kết như thế ở những năm tháng tuổi thơ của chúng.

Cô cũng lưu ý rằng có rất nhiều loại của linh hồn xuất hiện trong các vỏ bọc khác nhau trên khắp thế giới. Bao gồm trong deck này là những linh hồn từ huyền thoại đến truyền thuyết.Họ đại diện cho những gì tinh túy nhất được tìm thấy và được ghi lại trên toàn thế giới.Một số thì thân thiện, số khác thì lại đáng sợ … đó là một phần trong nhân loại học, phản ánh một khía cạnh tương quan vớinhân tính của chúng ta.

LWB đi kèm được thể hiện bằng chữ và không có ảnh scan. Mỗi lá bao gồm một mô tả về linh hồn đại diện, cùng với ý nghĩa tiên tri. Sau đây một số trích dẫn từ sách:

The Hermit (Dryad)

Dryad là nữ thần Hy Lạp cổ đại cư ngụ trong rừng.Họ được cho là những thần rừng hiền lành và tốt bụng, và cũng là thế lực bảo vệ môi trường.Dryad hợp nhất như một với cây và các nguyên tố, cùngtạo nên những bí ẩn của rừng, những kết nối với chất hữu cơ hòa quyện với nguồn năng lượng phép thuật.Các linh hồn trong cây kết hợp với các Dryad và tạo nên tính chất thiêng liêng cho khu rừng.

Ý nghĩa: Tìm kiếm một không gian thiêng liêng để giải tỏa tâm trí ra khỏi những ồn ào bên ngoài. Điều quan trọng là hãy thư giãn và bỏ đi tất cả các vụn vỡ về tinh thần có thể khiến bạn mệt mỏi và tẻ nhạt. Đôi khi điều bạn cần chỉ là một chút thời gian nghỉ ngơi.

Phần cuối của sách là cách trải bài 5-lá với tên “Realm of the Spirits (Vương Quốc Linh Hồn)” đã được tác giả Lisa thiết kế đặc biệt dành riêng cho bộ Tarot này.Sau cùng là hai trang về những điều cần lưu ý.

 Ghosts and Spirits Tarot - Cảm nhận

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Ancient Italian Tarot

Bộ bài Tarot và sách được xếp trong một hộp kích cỡ tiêu chuẩn, với hình ảnh của lá Justice trên bìa hộp và Six of Cups trên trang bìa của LWB. Lá bài có kích thước 2 ¾” × 4 ¾” (~ 7 x 12 cm) – phù hợp với người có bàn tay nhỏ nhắn, mặt sau của lá bài có viền trắng-đen, với nền chủ đạo màu xanh được minh họa ở giữa trung tâm bằng một vòng tròn năng lượng màu vàng hình xoắn với 3 linh hồn trắng. Với minh họa như thế thì mặt sau lá bài có thể đảo ngược.

Các mặt lá bài đều có màu be rất đẹp với một đường viền đen mỏng cỡ  ¼” (0.6 cm). Đối với Major Arcana, chữ số lá bài và tiêu đề được in bằng mực đen phía dưới cùng của lá bài.Đối với các Minor Arcana Pips (thẻ có đánh số), chữ số và chữ được in cân đối với mực đen màu đen phía dưới cùng của lá bài.Đối với the court card, tiêu đề và tên suit được in bằng mực đen phía dưới cùng của thẻ.

Bộ bài Tarot thực sự là tác phẩm nghệ thuật, rất quyến rũ, dù mới nhìn lần đầu tiên- nó được vẽ cực kỳ chi tiết và mang chiều sâu huyền ảo nhất mà tôi từng được thấy, bất cứ ai đã có dịp trải nghiệm các tác phẩm của Lisa đều sẽ thấy cảm nhận của tôi lúc này – ám ảnh đến mức khó quên.

Cùng đề cập tới lá bonus, lá bài này minh họa một bóng ma nữ trông khá thanh thoát,áo  trắng như sương, nếu nhìn kỹ ta sẽ thấy khá nhiều thú vị: có những khuôn mặt khác nằm ẩn xung quanh khuôn mặt trung tâm mà với lần nhìn đầu tiên sẽ khó mà nhận thấy được. Đây không là một lá bài quá đáng sợ nhưng thật sự nó rất sâu sắc.

The Queen of Pentacles là hình tượng của Cailleach Bheur. Theo truyền thuyết của người Scotland đây là một linh hồn mùa đông có khả năng triệu tập các cơn bão và cùng với các “đàn em” chuyên đi phá hoại mùa màng, tuy đáng sợ nhưng cô ta vẫn là một phần quan trọng trong chu kỳ bốn mùa.

The Knight of Cups khiến tôi khá ám ảnh, vì chúng ta sẽ thấy một người nam và một nữ có sắc mặt vô hồn, bàn tay siết chặt, quấn lấy nhau về phía trước. Knight là một Udine (nữ thủy thần)- là kết quả của sự kết hợp giữa nữ thần nước và người trần. Cô có một vẻ đẹp thanh tao, nhưng lại không có linh hồn, và cô chỉ có nó khi kết hôn với người phàm.Về điều này, bạn sẽ cần phải tham khảo thêm thông tin trong LWB để biết rõ hơn.

Ace of Pentacles là Rubezahl, là một thần rừng trong truyền thuyết ở Đức, chuyên quyến rũ các du khách lạc đường. Tôi thích cách luồng gió thổi từ dưới đáy lên trên cùng của lá bài, nó hàm ý cho sự thăng tiến và những cơ hội bất ngờ.

The Moon được thể hiện bởi cuộc du hành vào thế giới ngầm của Aeneus. Một giấc mơ tiên tri cho phép ông vào thế giới ngầm để tìm kiếm của cha mình.Có điềm lành và dữ trong hành trình này. Khi Aeneus tìm thấy người cha đã chết của mình, anh đã hiểu định mệnh chọn anh làm người sáng lập Rome. Lối đi ở ga tàu điện ngầm trong thẻ này sẽ hiển thị khuôn mặt của cả hai linh hồn bị tra tấn và giác ngộ.

Death được đại diện bởi Grim Reaper, trong chiếc áo choàng đen với lưỡi hái cầm tay và một quả cầu trên tay còn lại. Lưỡi hái tượng trưng cho thời gian tuyến tính, trong khi quả cầu tượng trưng cho thời gian thiêng liêng chỉ ra rằng sự kết thúc sắp đến gần.

Strength được đại diện bởi Mummy/Ka.Ai Cập cổ đại tin rằng mỗi cá nhân được sinh ra có hai linh hồn sống tách ra khỏi cơ thể của họ, và phục vụ như là một phần của cuộc sống của họ.Người quá cố sẽ tham gia Ka cho cõi đời đời. Ka là một năng lượng quan trọng, vì nó đi lang thang trong đêm để tìm một nơi để sinh sống và thực phẩm để ăn ở thế giới bên kia. Nếu Ka bị lãng quên, nó sẽ trở lại ám ảnh người sống.Dòng xoáy năng lượng cho thấy tính đối ngẫu giữa cơ thể vật chất và linh hồn vĩnh cửu.

The Six of Cup có đại diện là Revenants, như là những linh hồn chưa được yên nghỉ, quay trở lại trần thế để tìm kiếm sự kết thúc.Một số thì nhập hồn vào động vật, số khác thì hiện nguyên hình đủ kiểu.Họ rất cần sự hỗ trợ từ những người đang sống để giúp họ nhanh chóng siêu thoát.

The Knight of Wands được minh họa là Hiku, là một anh hùng  người Hawaii và cũng là một á thần, anh ta chu du đến những vùng đất của tử thần nhằm hồi sinh người vợ quá cố của mình- Kawela.Khi Hiku đang đi du lịch với vợ của mình ở thế giới trần thế, cô đã cố gắng trốn thoát bằng cách trở thành một con bướm. Hiku đã chụp lấy cô và đưa cô lên lại mặt đất.khi con bướm và xác hợp nhất thì linh hồn và thể xác cô ta hồi sinh, rìa mép đại dương biểu lộ cho sự giới hạn của tư duy.

Tất cả các mô tả trên đều được dẫn trực tiếp từ LWB, Lisa thật là một nhà văn tài năng!

Ghosts and Spirits là một bộ bài Tarot hết sức đặc biệt, có thể dễ dàng sử dụng bởi bất cứ ai, trong bất kỳ trường hợp nào, nhưng tôi khuyến cáo không nên để trẻ em sử dụng nó vì tính chất đồ họa của bộ bài. Nó sẽ là một deck tuyệt vời dành cho những ai là fan của Liêu Trai chí dị, đầy ma quái, nhưng câu chuyện đằng sau nó thì rất ngọt ngào.

Nguồn: https://mystichouse.vn/ghosts-and-spirits-tarot-cam-nhan-bai/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn