Chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà cũ để bán được giá cao

Sửa sang lại nhà cũ giúp dễ dàng thu hút được người mua và được giá hơn để nguyên trạng, đặc biệt là những ngôi nhà đã xây dựng lâu. Nếu bạn đang có nhu cầu sửa lại nhà cho mục đích trên, nhưng chưa biết cách cải tạo sao cho ngôi nhà bán được giá tốt nhất? Vậy thì bạn nhất định phải xem ngay các lưu ý quan trọng được chia sẻ dưới đây.

Top 5 Lưu Ý Để Sửa Nhà Lại Để Bán Được Giá Cao

1. Sửa Nhà Hợp Phong Thủy

Trong nhà ở thì yếu tố phong thủy rất được coi trọng. Ngôi nhà sửa lại để bán sẽ không thể biết được chủ nhân sau này là ai, vì vậy bạn không cần phải sửa theo phong thủy bát trạch (theo tuổi gia chủ).

Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc phong thủy có thể áp dụng trong mọi trường hợp. Hãy kiểm tra xem ngôi nhà hiện tại đã và chưa có yếu tố nào để có hướng cải tạo phù hợp.

Kinh nghiệm sửa nhà để bán được giá
Kinh nghiệm sửa nhà để bán được giá

  • Phòng thờ không nên liền kề phòng tắm, phòng vệ sinh.
  • Đầu giường tránh đối diện cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh hoặc cửa chính ra vào.
  • Cửa chính và cửa cổng không nên thẳng hàng.
  • Cầu thang của tầng trệt không nên hướng thẳng ra cửa chính.

>>> Bài viết liên quan: 5 Mẫu Sửa Chữa, Cải Tạo Ban Công Đẹp

2. Quét Lại, Điều Chỉnh Màu Sơn Nhà

Những màu sơn độc đáo có thể giúp ngôi nhà của bạn ấn tượng hơn. Thế nhưng khi sửa nhà để bán, bạn cần ưu tiên chọn màu sơn phổ biến để tiếp cận được nhiều người mua hơn.

Những gam màu trung tính như trắng, xám, ghi, nâu, kem,… là giải pháp lý tưởng trong trường hợp này. Chúng sẽ mang lại sự dễ chịu và rộng rãi cho không gian nhà.

Do vậy, nếu ngôi nhà của bạn đang dùng màu sơn trung tính thì bạn có thể cân nhắc để quét lại các khu vực sơn đã xuống cấp để nhà trông mới hơn. Còn nếu gam màu sơn nhà bạn ít phổ biến thì nên điều chỉnh màu sơn.

kinh nghiệm sửa nhà để bán
Sơn lại nhà bằng những gam màu trung tính phổ biến

3. Phân Chia, Sắp Xếp Không Gian

Sự phân chia, sắp xếp không gian của ngôi nhà mà bạn muốn bán có thể phù hợp, được các thành viên trong gia đình bạn yêu thích. Thế nhưng nó chưa chắc đáp ứng được tiêu chuẩn mà người mua nhà cần.

Chẳng hạn như phòng khách là không gian sinh hoạt chung, là nơi tiếp khách của mọi gia đình. Nếu ngôi nhà của bạn không có diện tích cho phòng khách mà được tận dụng để tăng sự rộng rãi cho các không gian khác thì người mua đa số sẽ không hài lòng.

Vì vậy không gian nhà cũ muốn bán được giá, dễ bán thì cần được sửa lại các không gian chức năng sao cho phù hợp với đại đa số người mua.

lưu ý khi sửa nhà lại để bán
Sửa lại các không gian chức năng sao cho phù hợp với đại đa số người mua

4. Kiểm Tra Kết Cấu Sàn Nhà

Sàn nhà cũng là phần mà người mua lại nhà cũ rất để ý. Để đảm bảo phần sàn vẫn đáp ứng công năng sử dụng mà tính thẩm mỹ. Bạn cần: Làm sạch các phần gạch bị ố lâu ngày, nếu không khả thi thì nên thay thế. Thay thế, sửa chữa phần nền nhà bị nứt vỡ.

>>> Bài viết tham khảo: Khi nào được tự thiết kế xây dựng nhà ở

5. Tìm Đơn Vị Sửa Nhà, Cải Tạo Nhà Uy Tín

Nếu bạn tìm đến các công ty chuyên sửa chữa và cải tạo nhà, ngôi nhà chắc chắn đáp ứng tốt nhu cầu của người mua sơn so với việc tự mình sửa chữa.

Lý do là:

  • Kiến trúc sư am hiểu về nội thất và có nhiều kinh nghiệm sửa nhà để bán: họ nắm được xu hướng thiết kế chung và giúp bạn lên kế hoạch sửa nhà hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
  • Thợ sửa nhà có tay nghề đảm bảo chất lượng hạng mục sửa chữa.
  • Công tác sửa nhà đảm bảo an toàn, hoàn thành trong thời gian nhanh chóng.
kinh nghiệm sửa nhà để bán lại giá cao
Để bán được giá cao bạn có thể nhờ môi giới nhà đất trợ giúp

Sau khi đã hoàn thành công đoạn sửa nhà, để bán nhà được giá thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của bên môi giới nhà đất. Mặc dù sẽ tốn thêm khoản phí hóa hồng nhưng bù lại sẽ có nhiều lượt khách tiếp cận và bán được nhà với giá cao hơn.

>>> Bài viết liên quan: Gác Lững 2 Phòng Ngủ: Lưu ý Quan Trọng Trong Thiết Kế

Với những kinh nghiệm sửa nhà lại để bán vừa được gửi đến trong bài viết này, Thanh Thịnh mong rằng bạn sẽ bán được nhà với mức giá cao nhất.

Khi có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà để bán lại – hãy liên hệ với Thanh Thịnh để được phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp. Đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công nhiệt tình, lành nghề sẽ giúp không gian của bạn thu hút được nhiều người mua với mức phí sửa chữa tiết kiệm.

 

Nguồn bài viết: https://suachuanhathanhthinh.com/sua-nha-lai-de-ban-duoc-gia-luu-y-dieu-gi/