Cảm nhận về bộ bài Robin Wood Tarot

Dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu và những người mới làm quen Tarot do dựa trên nền tảng Rider Waite, Robin Wood Tarot từ ngay chính tên bộ bài đã giàu ý nghĩa biểu tượng Pagan. Những hình ảnh mô tả trong bộ bài phổ biến này rất lôi cuốn, rực rỡ nhưng không quá màu mè.

  • Tác giả: Robin Wood
  • Phát hành: Llewellyn
  • Deck: 78 lá
  • Reviewer: Kim Huggens
  • Dịch: Magic Knight (Saigon Mystic House)

ý nghĩa Robin Wood Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Steampunk Tarot

Bộ bài Robin Wood là bộ bài chủ yếu dùng cho việc giải bài của tôi. Tôi đã mua nó sau một cuộc tìm kiếm tuyệt vọng một bộ bài có các lá Ẩn Phụ Minor Arcana được mô tả và kết hợp tốt với các lá Ẩn Chính Major Arcana, và tôi đã không thất vọng khi chọn được bộ bài này! Bộ bài Robin Wood là công trình gần 10 năm làm việc và nghiên cứu của nhà huyền học Wiccan, Robin Wood. Hình ảnh thực sự không quá nhiều Pagan, và chủ yếu bám sát theo Rider Waite truyền thống, thế nhưng trong những biểu tượng tinh tế và chi tiết, Wood đã kết hợp các hướng dẫn về văn hóa Wiccan, giúp truyền đạt ý nghĩa lá bài.

Những quan điểm và trải nghiệm của Wood về văn hóa Pagan thực sự được truyền tải trong các lá bài, nhưng điều này sẽ không được chú ý đến trừ khi bạn đọc sách sách hướng dẫn đi kèm, và do đó không ảnh hưởng đến khả năng cảm nhận bộ bài này. Wood đã thừa nhận rằng ban đầu cô chỉ định tạo một bộ bài cho riêng mình, vì thế các lá Page sẽ có đánh dấu để giúp cô, và người sử dụng bộ bài này, nhớ chúng nghĩa là gì, ví dụ – Một bảng màu trong lá Page of Cups, một cuốn sách trong lá Page of Pentacles.

Tôi nhận thấy rằng đây là một sự hỗ trợ tuyệt vời khi đọc các lá Pages, vì các lá Court cards không phải là sở trường của tôi, và thực sự chúng thường không là ai cả! Những lá bài Court Cards khác trong bộ bài này rất đẹp, và các nhân vật hầu như sống động trong trải bài. Nét biểu cảm trên khuôn mặt họ giúp cho người giải bài xác định được để truyền đạt ý nghĩa và tầm quan trọng của các lá Court trong một trải bài.

Các lá Minor Arcana, thay vì in tên đầy đủ, ví dụ 5 of Swords, thì chỉ có số của suit đó trong một vòng tròn màu trắng nhỏ, vốn tạo một ấn tượng rất tốt cho tôi, vì nó không gây sao nhãng với các hình ảnh trên lá bài.

Tên các lá bài Major Arcana vẫn được giữ nguyên, và được in ở phía dưới cùng của mỗi lá bài, một lần nữa, cũng không gây sao nhãng cho việc đọc hình ảnh của lá bài.

cac la bai Robin Wood Tarot

>>> Xem thêm: Cảm nhận về bộ bài Tarot of the Pagan Cats

Tự thân bộ bài là một tác phẩm đáng khen ngợi! Đầy màu sắc, rực rỡ, nổi bật, nhưng lại rất thực tế. Tất cả lá bài đều được vẽ bằng nét nút chì Prismacolor, do đó chúng đơn giản và cho cảm giác dễ tiếp cận. Dạng nghệ thuật sử dụng trong bộ bài lôi cuốn khá nhiều người, bất kể độ tuổi (ngay cả trẻ em cũng sẽ thích bộ bài Tarot này).

Cũng có một số hình ảnh nhạy cảm trên lá bài, nhưng chúng không gây cảm giác khó chịu nào cả. Những hình ảnh nhạy cảm này ít được sử dung (chỉ xuất hiện trong 5 lá bài), và chỉ phục vụ cho mục đích biểu tượng, hoặc nơi mà chuẩn Rider Waite bắt buộc phải thế.

Nhìn chung, đây là một bộ bài Tarot dễ sử dụng, gợi nhiều liên tưởng, và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, bất kể kinh nghiệm của họ đối với Tarot. Tôi thường thấy bộ bài này đặc biệt hữu dụng cho những ai giải bài bằng trực giác, vì hình ảnh trong bộ bài Robin Wood Tarot này rất chi tiết, rõ ràng, và luôn thể hiện hình ảnh mô tả ý nghĩa.

Mỗi lá bài ngập tràn biểu tượng học, không một chi tiết nào trong lá bài là vô nghĩa. Tôi chưa gặp một khách hàng nào cảm thấy không hài lòng với bộ bài Robin Wood Tarot này. Và đối với những ai sử dụng các phương pháp giải bài Gestalt, thì bộ bài Tarot này sẽ thực sự hữu ích đối với những người được xem biết rất ít về Tarot. Cũng không cần thiết để đọc toàn bộ cuốn sách hướng dẫn kèm theo, vì hầu như các biểu tượng trong lá bài đều tự giải nghĩa, mặc dù cuốn sách kèm theo là một bổ sung rất tốt, và giải thích nguyên nhân Woods đã bao gồm những điều nhất định, và cách cô có ý tưởng cho mỗi lá bài.

Tôi sẽ khuyến khích bộ bài này cho tất cả những ai mới bắt đầu với Tarot, không quan trọng vấn đề tuổi tác hay niềm tin tôn giáo. Bộ bài này là một bộ Tarot phổ biến chung, và chắc chắn là một trong những “kho báu” tuyệt đẹp cũng như về khả năng giải bài. Bạn sẽ không thường thấy một bộ bài nào bám sát chuẩn Rider Waite nhưng tuyệt đẹp và gợi nhiều liên tưởng đến vậy.

Vì thế, bộ bài Tarot này chưa bao giờ rời bỏ vị trí bên cạnh tôi, và có đôi chút “tả tơi” vì mang theo tất cả những trải bài thành công mà tôi đã thực hiện với nó!

Nguồn: https://mystichouse.vn/robin-wood-tarot-bo-bai-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Xem thêm thông tin về Shop bài Tarot Mystichouse:

Hotline: 0977070151 – 0937313998

Website: mystichouse.vn