“Bước Nhảy” Của Iot, 5G, Thành Phố Thông Minh 2021

Iot, 5G, Thành Phố Thông Minh đã có những bước tiến nào trong năm 2021. Cùng làm rõ vấn đề này trong bài viết này của chúng tôi.

“Bước Nhảy” Của Iot, 5G, Thành Phố Thông Minh 2021

Iot trong quản lý giao thông

Một lĩnh vực quan trọng của khái niệm thành phố thông minh là quản lý giao thông. Khi tốc độ internet được tăng cường 5G, thành phố thông minh sẽ có thể theo dõi từng phương tiện trên đường. Nó sẽ có thể hướng dẫn xe di chuyển để không bị tắc nghẽn giao thông.

Thêm vào đó, tài xế được cung cấp một tuyến đường có ít vật cản giao thông nhất. Công nghệ này đã hoạt động dưới dạng GPS. Nhưng nó được mong đợi sẽ cải thiện và trở nên mượt mà và đáng tin cậy hơn nhiều. IoT có một vai trò quan trọng trong việc cung cấp lưu lượng truy cập thông suốt và tăng tốc độ.

Khi tất cả các thiết bị khác có thể sử dụng công nghệ, mạng và giải pháp 5G, IoT thực sự có thể cách mạng hóa việc quản lý lưu lượng.

+ Xem thêm: Lưu Ý Khi Chọn Nhà Thông Minh

IoT cho thành phố sạch

Vấn đề vệ sinh thành phố ngày càng trở nên quan trọng hơn. Một thành phố thông minh sẽ có một hệ thống quản lý chất thải hiệu quả khi chúng ta sử dụng IoT một cách rộng rãi. Mỗi trung tâm rác cần hoạt động như một đơn vị thông minh, do đó, các xe bán tải đổ rác và chở rác đến nơi quy định. Công nghệ 5G là những giải pháp chắc chắn sẽ giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Bảo mật mạng và lưu trữ dữ liệu

IoT là một cách tiết kiệm chi phí sử dụng mạng và thiết bị truyền thông để đạt được nhiệm vụ dường như bất khả thi là làm cho các hoạt động và quy trình rộng lớn và phức tạp trở nên rõ ràng và minh bạch.

Điều này làm cho các can thiệp dự đoán trở nên dễ dàng và khả thi và làm cho toàn bộ quy trình hiệu quả hơn nhiều. Nhưng với tất cả những lợi ích này cũng đi kèm với những lo ngại rằng hệ thống có thể bị tấn công và dữ liệu quan trọng có thể bị đánh cắp.

+ Xem thêm: Nhà Thông Minh Cần Đáp Ứng Nhu Cầu Gì Cho Người Dùng

Với công nghệ 5G, các thành phố thông minh có thể triển khai hệ thống phòng thủ mạnh mẽ hơn xung quanh các tài sản IoT. Sẽ có thể nâng cao các biện pháp an ninh mạng đến mức mà IoT có thể hoạt động đầy đủ tiềm năng mà không phải lo sợ hay lo lắng.

IoT đang làm cho các thành phố trở nên thông minh giảm các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng khác. Với sự xuất hiện của công nghệ 5G, xu hướng này sẽ ngày càng mạnh mẽ và đáng kể hơn.

Xem thêm về Ứng Dụng IOT – 5G Trong Thành Phố Thông Minh

Thông tin liên hệ Lắp Đặt, Thi Công Nhà Thông Minh Acis Hồ Chí Minh:

Hotline: 0902 67 33 89 – 090123 7327

Website: acis.com.vn